Kiến thức giới tính

Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ do đâu?

3/25/2016 11:15:00 CH

Viêm tuyến tiền liệt không chỉ gặp ở nam giới trung niên mà còn gặp khá phổ biến ở nam giới trẻ tuổi, đặc biệt những năm gần đây tỉ lệ này ngày càng gia tăng. Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ chủ yếu là do họ uống rượu, bia quá nhiều, chỉ tập trung kiếm tiền hoặc ăn uống, ngủ nghỉ không khoa học…
Làm việc quá nhiều gia tăng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt
Các nguyên nhân Viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ gồm :

- Nam giới chỉ tập trung kiếm tiền :

Điều này nam giới cần cảnh giác, việc thường xuyên tăng ca, ngủ không đủ giấc, sinh hoạt, ăn uống không quy luật, không khoa học. Thêm vào việc nam giới hiện nay, thường xuyên uống rượu, bia, hút thuốc, ít vận động… Đây chính là nguyên nhân dễ gây ra viêm tuyến tiền liệt. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, nam giới nên biết cân bằng cuộc sống, cách làm việc…

>> Đọc thêm : Thuốc cường dương

- Không ngủ đêm hoặc hay ngủ muộn :

Nam giới có biết rằng thường xuyên thức đêm và ngủ muộn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của ngày hôm sau. Gây ra tình trạng quá tải, mất cân bằng nội tiết tố… Lâu ngày khiến cho sinh lý bị rối loạn, thần kinh suy nhược, mất ngủ ảnh hưởng đến chức năng tuyến tiền tiên.

- Uống rượu, bia quá nhiều :

Không chỉ do tính chất công việc phải thường xuyên giao lưu tiếp khách mà bất cứ khi nào nam giới vui hay buồn đều đi uống rượu, bia. Điều này, gây tổn hại rất lớn cho cơ thể, về lâu về dài dẫn tới tiền liệt tuyến xung huyết, từ đó gây ra các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu và viêm tiền liệt tuyến mãn tính.

- Ngồi làm việc quá nhiều :

Việc ngồi làm việc quá nhiều cũng là việc nam phải cảnh giác, đặc biệt là những nam giới là nhân viên IT, nhân viên văn phòng, tài xế… Việc ngồi nhiều sẽ gây ra“trạng thái tĩnh” khiến xung huyết vùng dương vật nam, hệ vi tuần hoàn máu vùng dương vật bị tắc nghiêm trọng sẽ dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh, đau tức bụng dưới. Nếu bệnh nhân lại là người thích ăn ớt, uống rượu hút thuốc, uống ít nước… thì lại càng dễ bị viêm tuyến tiền liệt.

Trên đây là 4 nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ hiện nay. Nam giới đều biết tuyến tiền liệt có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng và bài tiết nước tiểu. Nếu bị viêm nhiễm mức độ ăn hưởng của nó rất lớn. Vì vậy, để hạn chế bệnh này, ngay từ khi còn trẻ nam giới nên hạn chế và khắc phục những điều trên.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến viêm tuyến tiền liệt, nam giới hãy liên hệ hotline : 0965.929.547 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

0 ý kiến

Dược Sỹ tư vấn: 0965.929.547.

Ngoại trừ các trang giới thiệu sản phẩm và chúng tôi, các bài viết trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. Trong trường hợp cần thiết nên có sự tư vấn của chuyên gia hoặc bác sỹ.