Kiến thức giới tính

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

3/25/2016 11:08:00 CH

Nỗi lo viêm tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung niên bây giờ còn mở rộng ra cả nhóm nam giới trẻ. Với những ảnh hưởng không nhỏ của căn bệnh này thì việc tìm hiểu rõ bản chất của nó từ đó chủ động trong ngăn ngừa và điều trị là hết sức cần thiết. Việc trang bị kiến thức đó cần bắt đầu từ hiểu rõ nguyên nhân viêm gây tuyến tiền liệt. Bài viết dưới đây của http://www.thuocbothan24h.com sẽ làm rõ vấn đề đó.

Tuyến tiền liệt bị sung huyết


- Tuyến tiền liệt bị sung huyết : 

Tình trạng sung huyết tại tuyến tiền liệt là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự hình thành bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tác nhân sâu xa của vấn đề này có thể là việc ngồi lì một chỗ trong thời gian dài, dẫn tới áp lực trọng lượng cơ thể tới dương vật và tuyến tiền liệt. Tình trạng tắc nghẽn xảy ra sau đó khiến máu không thể lưu thông, hình thành sung huyết kéo dài và viêm tuyến tiền liệt hình thành.

>> Xem thêm : Thuốc cường dương

- Vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài :

Các vi khuẩn từ bên ngoài cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Sau khi xâm nhập vào niệu đạo, hoặc từ tình trạng viêm nhiễm sẵn ở niệu đạo mà lây nhiễm chuyển sang tuyến tiền liệt.

- Thủ dâm quá độ trong thời gian dài :

Thủ dâm vốn không phải là hành vi xấu nhưng khi nam giới thực hiện quá độ thì việc làm này sẽ gây ra sung huyết tuyến tiền liệt. Và từ đó, vòng luẩn quẩn lại xảy ra với nam giới khi những ảnh hưởng với chức năng sinh lý xảy ra cùng việc hình thành bệnh viêm tuyến tiền liệt.

- Quan hệ tình dục không an toàn :

Quan hệ tình dục không an toàn là mối nguy cơ lớn dẫn nam giới tới nhiều bệnh lý viêm nhiễm, trong đó có viêm tuyến tiền liệt do sự xâm nhập của nấm và vi khuẩn. Đó có thể là cách quan hệ qua đường hậu môn, quan hệ tình dục bừa bãi,…

- Ứ đọng nước thải : 

Tình trạng ứ đọng chất cặn bã, nước thải khiến hoạt động của tuyến tiền liệt bị rối loạn. Có thể kể đến các nguyên nhân gây ra tình trạng ứ đọng này như phải kiêng cữ quan hệ tình dục hoặc đang quan hệ hưng phấn bị dừng đột ngột, phóng tinh không thuận lợi và xuất tinh sớm,…Việc tiếp diễn thường xuyên tình trạng này là nguy cơ gây ra viêm tuyến tiền liệt.

Hiểu được nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt, bạn cần tránh các tác động xấu xảy ra với sức khỏe của mình. Trường hợp có những triệu chứng bệnh lý xảy ra, nên thăm khám và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hại. Bạn có thể tới cơ sở y tế chuyên khoa với những bác sĩ đầu ngành và chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu để chấm dứt mọi phiền toái của bệnh viêm tuyến tiền liệt ngay từ hôm nay.

Có thể bạn quan tâm

0 ý kiến

Dược Sỹ tư vấn: 0965.929.547.

Ngoại trừ các trang giới thiệu sản phẩm và chúng tôi, các bài viết trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. Trong trường hợp cần thiết nên có sự tư vấn của chuyên gia hoặc bác sỹ.